Những thói quen khiến bạn bị viêm thanh quản

Những thói quen khiến bạn bị viêm thanh quản

Những thói quen xấu như hút thuốc lá, ăn đồ lạnh, nói nhiều,lạm dụng chất kích thích, không giữ ấm cơ thể khiến rất nhiều người bị viêm thanh quản. Bệnh kéo dài có thể gây khiếm khuyết cho giọng nói như khàn giọng, mất giọng ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày. Do vậy mọi người nên từ bỏ ngay những thói quen xấu khiến bạn bị viêm thanh quản để bảo vệ giọng nói của mình.

nhung-thoi-quen-xau-khien-ban-bi-viem-thanh-quan

Hút thuốc lá gây hại cho thanh quản

Những thói quen khiến bạn bị viêm thanh quản

#1.Hút thuốc lá

Hút thuốc lá được xem là nguyên nhân phổ biến gây viêm thanh quản ở nam giới.Trong khói thuốc lá chứa nhiều chất độc hại khi hít vào cơ thể qua cổ họng sẽ làm cho các niêm mạc họng và thanh quản bị kích ứng, lâu ngày dẫn đến các căn bệnh như viêm họng, viêm thanh quản, ung thư vòm họng…

#2.Ăn hoặc uống đồ lạnh

Thói quen ăn uống đồ lạnh như uống nước đá, ăn kem… nhất là trong mùa hè khiến cho thanh quản bị kích ứng thường xuyên dẫn đến viêm. Đây là thói quen gây hại cho sức khỏe rất nhiều người biết nhưng không bỏ được.Ngoài ra việc uống quá ít nước cũng khiến cổ họng bị khô và dễ mắc bệnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

#3.Hò hét và nói quá nhiều

nhung-thoi-quen-xau-khien-ban-bi-viem-thanh-quan1

Các đối tượng như giáo viên, người bán hàng, ca sĩ, người hát rong…thường xuyên phải la hét, nói to, nói nhiều khiến thanh quản phải hoạt động quá mức nên dễ bị tổn thương. Các chuyên gia y tế khuyên nhóm đối tượng này nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý để thanh quản được thư giãn và phục hồi .

#4.Thường xuyên sử dụng các chất kích thích

Việc lạm dụng bia rượu, cà phê , trà, nước ngọt có ga với tần suất liên tục sẽ khiến thanh quản phải gánh nhiều hậu quả nghiêm trọng. Phổ biến nhất là tình trạng teo thanh quản, viêm thanh quản dẫn đến khàn tiếng, mất giọng.

#5.Không giữ ấm cơ thể

Việc giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là ở vùng ngực trong những ngày thời tiết trở lạnh là rất cần thiết giúp thanh quản luôn luôn hoạt động khỏe mạnh và trơn tru.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *