Nước ép lê giúp điều trị viêm họng đơn giản và nhanh chóng

Nước ép lê giúp điều trị viêm họng đơn giản và nhanh chóng

Các bạn đã biết nước ép lê giúp điều trị viêm họng đơn giản và nhanh chóng chưa? Hãy thử ngay nếu bạn đang bị viêm họng nhé, đảm bảo uống nước ép này chừng 4-5 lần là giảm đau, ho, sưng rát cổ họng ngay, uống vài tuần là trị khỏi bệnh viêm họng hoàn toàn đấy các bạn ạ!

Nước ép lê giúp điều trị viêm họng đơn giản và nhanh chóng

1. Nước ép quả lê tươi

nuoc-ep-le-giup-dieu-tri-viem-hong-don-gian-va-nhanh-chong

Mỗi lần làm nước ép này, chỉ cần ½ quả lê là được. Lê đem rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột và cho vào máy xay nhuyễn. Mỗi ngày xay và uống hai lần nước ép lê này sẽ giảm ho nhanh chóng. Nếu là chữa ho do viêm họng ở trẻ thì mỗi lần chỉ cho trẻ uống ¼ quả lê xay là được.

2. Chữa ho, khàn tiếng từ lê và mật ong

nuoc-ep-le-giup-dieu-tri-viem-hong-don-gian-va-nhanh-chong1

Muốn làm lê trộn mật ong chữa ho và khàn tiếng, sưng đau do viêm họng thì vô cùng đơn giản. Mua về khỏang 2 kí lê tươi, đem rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và xắt thành từng miếng, bỏ vào nồi ninh nhừ. Khi lê đã nhừ, cho lê vào 1 cái tô và đổ mật ong ngập lên trên, khuyấy đều cho lê nhuyễn ra. Để nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh có nắp, để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Mỗi ngày ăn khoảng 4-5 muỗng café mật ong và lê sẽ giảm ho nhanh chóng, các cơn đau do viêm họng cũng sẽ mất dần.

3. Chữa viêm họng đơn giản từ nước ép mật ong, ngó sen

nuoc-ep-le-giup-dieu-tri-viem-hong-don-gian-va-nhanh-chong2

Lê và ngó sen mua mỗi loại 500g, đem sơ chế sạch sẽ và cho vào máy xay, loc lấy nước uống. Chỉ cần uống nước ép lê tươi, ngó sen này 1 ngày là bệnh viêm họng giảm hẳn, muốn bệnh khỏi hoàn toàn thì có thể uống thêm 3-4 lần nữa. Mỗi ngày uống nước này và bổ sung thêm 1 ít nước lọc nữa là được.

4. Lê, củ cải trắng, gừng, sữa tươi, mật ong- hỗn hợp nước ép dành cho người viêm họng lâu năm

nuoc-ep-le-giup-dieu-tri-viem-hong-don-gian-va-nhanh-chong3

Đối với những người bị viêm họng mãn tính lâu năm, các cách trên có lẽ không thể trị khỏi triệt để. Cần kết hợp lê cùng các nguyên liệu trị ho và giảm sưng viêm khác để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Chuẩn bị 1kg lê, 1kg củ cải trắng, 250g gừng, 250ml mật ong, 250ml sữa tươi.

Lê và củ cải sơ chế sạch sẽ, bỏ vỏ bỏ hạt, xắt lát, xay nhuyễn. Đem nước lê và củ cải này lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, cho vào mật ong và sữa tươi, để sôi thêm lần nữa và tắt bếp.

Để nguội hỗn hợp này và bảo quản trong hũ thủy tinh có nắp, cho vào ngắn mát tủ lạnh. Sau mỗi bữa cơm trưa và cơm tối 20 phút, đem 1 muỗng canh nước này pha cùng 100ml nước ấm và uống. Uống nước này vài lần là trị dứt cơn ho, đau họng và sưng viêm cổ họng.

Lưu ý cho bệnh nhân bị viêm họng

Những bệnh nhân bị viêm họng nếu muốn bệnh khỏi hoàn toàn và không tái phát, ngoài việc dùng nước lê thì hãy giữ cho cổ họng luôn ấm. Nên kiêng cà phê, thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích khác. Cần kiêng luôn các món ăn lạnh, ngọt béo, nhiều dầu mỡ thì bệnh mởi có thể khỏi hẳn. Có thể xem thêm 4 bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm họng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *