Tác dụng trị viêm họng tuyệt vời của cây lá bỏng

Tác dụng trị viêm họng tuyệt vời của cây lá bỏng

Thời tiết chuyển mùa là điều kiện thuận lợi để các loại bệnh xuất hiện do đề kháng cơ thể giảm sút. Viêm họng là một trong những bệnh thường gặp giai đoạn giao mùa. Bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, sinh hoạt và giao tiếp. Xung quanh chúng ta có nhiều dược liệu quý giúp chữa trị tình trạng viêm họng hiệu quả. Phương pháp trị viêm họng từ cây lá bỏng rất hiệu quả và dễ thực hiện.

tac-dung-tri-viem-hong-tuyet-voi-cua-cay-la-bong-3

Những tác dụng của cây lá bỏng

Cây lá bỏng còn có tên gọi khác là cây sống đời, cây trường sinh. Nhiều gia đình dùng cây là bỏng để trang trí trong những chậu kiểng nhỏ. Đây là loại cây dễ trồng, hoa nhỏ, xinh xắn. Cây lá bỏng cao từ 40 – 60cm, thân tròn, nhẵn, mọng nước, có đốm tía. Cây có lá mọc đôi, chéo chữ thập, đơn hoặc gồm 3 – 4 lá chét dầy; mép khía răng cưa tròn. Lá bỏng có hoa màu đỏ hay vàng cam. Từ tháng 2 đến tháng 5 là mùa hoa nở.

Lá bỏng là cây thuốc nam có nhiều tác dụng trong. Lá bỏng có vị nhạt, hơi chua, tính mát, không độc, tác dụng tiêu viêm giảm đau tiêu độc, bạt độc, sinh cơ, chữa bỏng, cầm máu, say rượu, bệnh trĩ…

Y học hiện đại khám phá ra cây lá bỏng có chứa các thành phần acid milic, citric, acid lactic, oxalic, oxalacetic. Glucosid flavonoic, phenolic và nhiều axit hữu cơ khác trong cây lá bỏng giúp kháng khuẩn, kháng viêm, giải độc, cầm máu. Vì thế cây lá bỏng dùng để chữa vết bỏng, mụn nhọt, chữa viêm họng đau họng, viêm xoang mũi, viêm tai, các bệnh viêm loét như dạ dày, ruột, bệnh trĩ, các bệnh nhiễm trùng rất tốt.

tac-dung-tri-viem-hong-tuyet-voi-cua-cay-la-bong-2

Chữa viêm họng, đau họng bằng cây lá bỏng

Phương pháp chữa bệnh đau họng, viêm họng bằng cây lá bỏng rất đơn giản.

Cách 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Lá bỏng 4-5 lá

Rửa sạch lá bỏng, nhai ngậm trong cổ họng, 2-3 phút, nuốt chậm. Phương pháp này có thể áp dụng ngày 3 lần để cho hiệu quả tốt.

Cách 2

  • Lá bỏng 10 lá.

Rửa sạch, chia làm 3 phần sáng 4 lá chiều 4 lá tối 2 lá. Nhai kỹ, ngậm từ 2-3 phút rồi nuốt chậm. Dùng từ 3-5 ngày để có kết quả.

tac-dung-tri-viem-hong-tuyet-voi-cua-cay-la-bong-1

Có thể bạn quan tâm

Trên đây là những phương pháp trị viêm họng bằng cây lá bỏng. Hi vọng bạn đã có những kiến thức hữu ích để xử trí khi gặp phải tình trạng viêm họng. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *