Thuốc Proctolog chữa nứt kẽ hậu môn có tốt không ?

Thuốc Proctolog chữa nứt kẽ hậu môn có tốt không ?

Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 25 tuổi, dạo gần đây cháu có dấu hiệu đau rát hậu môn mỗi khi đi đại tiện nên cháu đã đến bệnh viện khám và được bác sĩ chẩn đoán cháu bị nứt kẽ hậu môn. Bác sĩ kê cho cháu thuốc Procctolog về bôi trong 10 ngày. Cháu không biết là thuốc Proctolog chữa nứt kẽ hậu môn có tốt không ? Bôi thuốc này có tác dụng gì thưa bác sĩ? Cháu muốn biết thêm thông tin về thuốc mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ .
(Bạn Thúy Tâm – Đồng Nai)

Thuoc-Proctolog-chua-nut-ke-hau-mon-co-tot-khong

Chào bạn Thúy Tâm, cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình với kienthucbenhtri.com chúng tôi. Trường hợp của bạn được bác sĩ chẩn đoán là nứt kẽ hậu môn, nếu bạn chỉ có triệu chứng đau rát hậu môn thôi thì có thể bệnh chỉ mới phát triển và việc được bác sĩ chỉ định bôi thuốc Proctolog để chữa là điều hoàn toàn hợp lý. Thuốc Proctolog có thể điều trị hiệu quả cho tình trạng của bạn. Bạn yên tâm nhé. Về công dụng của thuốc Proctolog, bôi thuốc này dùng để trợ tĩnh mạch, kháng viêm, chống nhiễm trùng và giảm đau đớn cho người bệnh. Chúng tôi xin cung cấp thêm một số thông tin về thuốc Procctolog để bạn biết thêm thông tin.

Thuốc Proctolog có 2 loại:
– Thuốc đặt còn gọi là tọa dược (tên tiếng anh là Proctolog suppositories gọi tắt proctolog suppo) có hình viên đạn dùng để nhét hậu môn.
– Kem bôi còn gọi là thuốc mỡ bôi (tên tiếng anh là Proctolog Cream).

Thành phần của Proctolog:
– Thuốc đặt (1 tọa dược) bao gồm :
Tnmébutine ………………………………. 120 mg
Ruscogénines ……………………………… 10 mg

– Kem bôi dạng tuýp 20g bao gồm:
Trimébutine ………………………………….. 5,8 g
Ruscogénines ……………………………….. 0,5 g

Chỉ định dùng thuốc Proctolog:
– Thuốc này có chứa tác nhân chống co thắt, tác nhân trợ tĩnh mạch (tăng trương lực tĩnh mạch) và tác nhân bảo vệ mạch (tăng sự cản của các mạch nhỏ)
– Thuốc được chỉ định điều trị đau và ngứa hậu môn, một số bệnh hậu môn bao gồm đau, ngứa và nứt hậu môn, đặc biệt trong trường hợp đợt trĩ cấp.

Chống chỉ định :
Nếu người bệnh có tiền sử dị ứng với bất cứ thành phần nào của kem bôi trực tràng (đặc biệt với propylen glycol) hoặc của viên đặt hậu môn thì không nên sử dụng thuốc này.

Liều lượng và cách sử dụng:
Thuốc proctolog được dùng để điều trị ngắn hạn
+ Đối với kem bôi : thoa kem từ 1 – 2 lần /ngày.
+ Đối với thuốc đặt: đặt thuốc từ 1 – 2 viên/ngày.
Quy cách sản phẩm:
+ Kem bôi Proctolog : Hộp 1 tuýp 20g
+ Thuốc đặt Proctolog : Hộp 2 vỉ x 5 viên

Chú ý :
Việc dùng thuốc này, không loại bỏ được các điều trị cần thiết cho các bệnh hậu môn khác. Thuốc chỉ được sử dụng điều trị trong một thời gian ngắn. Nếu các triệu chứng vẫn kéo dài thì nên đi khám lại trực tràng hoặc hỏi ý kiến bác sỹ, dược sỹ.

Bạn có thể tham khảo bài viết Cách chữa bệnh nứt kẽ hậu môn mãn tính để biết thêm thông tin điều trị căn bệnh của mình. Chúc bạn mau chóng hết bệnh và sống vui khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *