5 loại thảo dược quý chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả

5 loại thảo dược quý chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả

Hiện nay xu hướng trị bệnh bằng các cây thuốc nam đang trở lại. Sở dĩ như vậy là vì chúng lành tính và mang lại hiệu quả trị bệnh cao. Đối với các căn bệnh có liên quan đến xương khớp thì thảo dược thuốc nam lại càng phát huy được nhiều công dụng. Chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam hiện nay vẫn đang được nhiều người điều trị với hiệu quả mang lại không thua kém gì với những cách chữa khác mà còn an toàn cho sức khỏe. 

 5 loại thảo dược quý chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả ngay tại nhà.

1. Chữa thoái hóa khớp gối với đinh lăng

   Chữa thoái hóa khớp gối
Đinh lăng là loại thảo dược quý có nhiều tác dụng được ưa chuộng. Người ta có thể ăn sống lá đinh lăng để hỗ trợ trị bệnh, hay trẻ em thường được cha mẹ cho ngủ gối lá đinh lăng để ngủ say giấc, không giật mình giữa đêm. Không chỉ vậy, đinh lăng còn có tác dụng trị thoái hóa khớp gối. Để trị bênh thoái hóa khớp gối với là đinh lăng các bạn có thể tham khảo bài thuốc sau:
– Đinh lăng bạn lấy rễ cây, rửa sạch rồi phơi khô.
– Dùng 30g rễ cây đinh lăng khô sao vàng lên rồi đem nấu với 2 lít nước cho đến khi cô lại còn khoảng 1 lít nước thì uống thay nước hàng ngày.
Kiên trì dùng bài thuốc này bạn sẽ thấy được hiệu quả. Rễ cây đinh lăng có tác dụng bồi bổ khí huyết cũng như lưu thông máu giúp giảm đau nhức vô cùng hiệu quả đấy.

2. Chữa thoái hóa khớp gối với lá lốt

 Chữa thoái hóa khớp gối
Lá lốt là loại gia vị quen thuộc với nhiều bà nội trợ. Các món ăn như: ốc nấu chuối hay chả lá lốt là món ăn ngon chế biến từ lá lốt. Không chỉ vậy lá lốt còn có tác dụng giảm đau lưng, đau khớp, tê nhức chân tay. Bạn chỉ cần sắc lá lốt lấy nước uống hàng ngày là được.

3. Chữa thoái hóa khớp gối hiệu quả từ cà gai leo

 Chữa thoái hóa khớp gối
Cà gai leo là loại thuốc quý chữa nhiều bệnh. Một trong số những tính năng của loại thảo dược này là hỗ trợ điều trị xương khớp. Bạn đem cây cà gai leo rửa sạch, lấy cả rễ cây luôn nhé. Thái nhỏ rồi đem phơi khô sau đó sao vàng lên. Để chữa bệnh chúng ta mang thuốc đã sao sắc lấy nước uống hàng ngày với định lượng mỗi ngày từ 8-12g nhé.

4. Chữa thoái hóa khớp gối bằng củ nghệ

Bạn có ngạc nhiên không khi củ nghệ cũng có thể chữa bệnh khớp gối. Củ nghệ là loại củ lành tính với khả năng làm lành vết thương cũng như sát khuẩn bởi chất curcumin rất tốt trong việc điều trị bệnh thoái hóa khớp gối.
Để sử dụng nghệ trong việc điều trị bệnh thoái hóa khớp gối chúng ta chỉ cần bổ sung nghệ vào khẩu phần thức ăn trong ngày. Có thể dùng nghệ kho thịt cá hay nấu canh, hoặc giã nghệ uống nước hàng ngày.

5. Chữa thoái hóa khớp gối từ cây đau xương

 Chữa thoái hóa khớp gối
Không phải ngẫu nhiên loại cây thuốc này có tên là cây là đau xương. Đây có thể coi là thần dược trị bệnh thoái hóa khớp gối. Cách sử dụng cây đau xương để trị bệnh khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần lấy cây đau xương phơi khô rửa sạch rồi sao vàng và sắc nước uống hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *