BỆNH LIỆT DƯƠNG CÓ THỂ TỰ KHỎI ĐƯỢC KHÔNG ?

BỆNH LIỆT DƯƠNG CÓ THỂ TỰ KHỎI ĐƯỢC KHÔNG ?

Bệnh nam giới rất phức tạp, tỉ lệ số người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Bệnh liệt dương là 1 trong số đó, dù trẻ hay trung niên thì bệnh nhân của căn bệnh này luôn cảm thấy tự ti với bạn tình. Nhưng vấn đề đáng nói là họ ngại đến các cơ sở để được khám và điều trị. Vậy bệnh liệt dương có thể tự khỏi được không ?

Bệnh liệt dương là gì ?

Bệnh liệt dương là sự rối loạn các chức năng sinh dục khi thực hiện quan hệ gây khó khăn theo ý muốn, điều này gây mất khoái cảm cho cả hai. Nếu tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và tình cảm lứa đôi.

Bệnh có thể chia thành 3 mức độ:

– Mức độ nhẹ: nam giới có ham muốn tình dục, nhưng mất nhiều thời gian dương vật mới cương cứng và đưa vào âm đạo được.

– Mức độ trung bình: khi quan hệ phải dùng nhiều cách trong 1 thời gian dài, cương vật mới cương cứng và đưa vào âm đạo để thực hiện giao hợp, nhưng chỉ được một thời gian ngắn, dương vật đã mềm trở lại.

– Mức độ nghiêm trọng: giai đoạn này nam giới gần như không còn ham muốn tình dục, sử dĩ ham muốn chỉ do 1 số trường hợp được kích động bởi bạn khác giới, nhưng làm mọi cách dương vật vẫn không cương cứng và không thực hiện được giao hợp

Nguyên nhân gây bệnh liệt dương

  • Tâm lý: công việc bề bộn, nhiều căng thẳng trong công việc và cuộc sống, khiến nam giới mất ham muốn trong quan hệ, lâu dần dẫn tới liệt dương, hay còn gọi là rối loạn cương dương.
  • Do thủ dâm quá độ, sợ người khác nhìn thấy nên đẩy nhanh tiến trình, lâu dần tạo thành thói quen, khiến xuất tinh sớm ở nam giới, dương vật cương cứng không đúng lúc, lúc đầu cương cứng bình thường, nhưng khi đưa vào âm đạo mềm nhũn và không thực hiện được quan hệ theo ý muốn.
  • Sử dụng thuốc an thần, thuốc ngủ, thuốc kích dục quá liều.
  • Nam giới bị mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, tủy sống, bệnh “phụ khoa nam”.
  • Tuổi tác: tuổi càng cao, bệnh liệt dương càng phổ biến, bởi hoocmon sinh dục hạn chế sản sinh, nên chức năng sinh dục hạn chế và lâu dần dẫn đến mất ham muốn tình dục.

Bệnh liệt dương có thể tự chữa khỏi được không?

Vì ngại đến các cơ sở khám chữa bệnh, nên các đấng mày râu thường tìm cách chữa trị tại nhà.

Nếu ở giai đoạn đầu, bệnh có thể tự khỏi khi bệnh nhân thay đổi yếu tố tâm lý, thói quen ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi theo hướng tích cực, cần thường xuyên luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe.

Còn nếu đã ở giai đoạn 2,3 bệnh nhân vừa thay đổi lối sống theo hướng đúng khoa học, vừa đến khám tại các cơ sở y tế để được chữa trị kịp thời.

Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản và hạnh phúc chăn gối, đời sống vợ chồng, nên bạn cần theo dõi và chữa trị đúng lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *