Chia sẻ cách dùng lá ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm đúng cách

Chia sẻ cách dùng lá ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm đúng cách

Bác Lương Thị Ánh 55 tuổi đặt câu hỏi:

Tôi bị thoát vị đĩa đệm đã hơn chục năm nay, mỗi khi trái gió trở trời hoặc vận động mạnh một xíu thì cái lưng của tôi nó đau dữ lắm. Cũng thuốc tây, thuốc đông y nhiều lắm nhưng nó chẳng khá lên tí nào. Tôi một hôm đang xem chương trình sức khỏe trên kênh VTV2 thì biết đến cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá ngải cứu cũng thấy người ta chỉ cho cách làm nhưng tôi vẫn chưa thực hiện. Tôi cũng đang băn khoăn là hiệu quả của cách làm như thế này. Thông qua chuyên mục, muốn hỏi rằng có ai đã thực hiện cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá ngải cứu chưa? Nếu đã thực hiện rồi thì nó có hiệu quả thật sự không? Cảm ơn bạn đọc đã chia sẻ!

chia-se-cach-dung-la-ngai-cuu-chua-thoat-vi-dia-dem-dung-cach-1.jpg

Bạn đọc chia sẻ cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá ngải cứu

Sau khi câu hỏi của bác Lương Thị Ánh gửi về cho chuyên mục, chúng tôi đã nhận được khá nhiều lời chia sẻ của những người đã từng thực hiện cách làm này. Đa phần đều đánh giá cao cách làm và hiệu quả mà phương pháp mang lại. Chúng tôi đã tổng hợp và xin trả lời thắc mắc của bác:

Cô Túy Loan (49 tuổi – Bến Tre) nhận định: Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá ngải cứu đã có từ lâu, tôi đã áp dụng 7 năm nay. Nó là nguyên liệu khá dễ kiếm lại rẻ tiền nên tôi rất thích cách làm này. Trước tôi đi khám bệnh, bác sĩ bảo tôi bị thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu, nhờ cách làm này mà tôi đã điều trị khỏi bệnh. Giờ đây, tôi vẫn thỉnh thoảng áp dụng cách làm này để đối phó với chứng đau lưng kinh niên và đau đầu gối.

chia-se-cach-dung-la-ngai-cuu-chua-thoat-vi-dia-dem-dung-cach-2.jpg

Bác Văn Điển (57 tuổi – Hà Nội) cho biết: Tôi biết đến cách làm này khi đi bốc thuốc ở một tiệm thuốc đông y tại Hà Đông. Vị lương y đó bảo rằng, lá ngải cứu có thể điều trị hầu hết các bệnh về xương khớp trong đó có cả bệnh thoát vị đĩa đệm của tôi. Ông còn chỉ cho tôi cách đắp thuốc đến nay đã 13 năm nhưng tôi vẫn còn nhớ từng câu chữ một. Trước hết, dùng 1 rổ lá ngải cứu nhặt bỏ hết rác và lá vàng úa rồi rửa sạch sẽ. Dùng thêm 1 tô muối hạt để tăng hiệu quả của thuốc. Sau khi đã chuẩn bị hết thì đặt chảo lên bếp và cho hai thứ vào đảo đến khi vàng thì thôi. Đổ ra một miếng vải mỏng sau đó cột chặt lại và tiến hành chườm lên lưng. Di chuyển liên tục tới các vị trí đau để giảm cơn đau và tránh không để da bị bỏng. Mỗi đợt thuốc như vậy có thể chườm được 3 – 4 lần. Nhờ kiên trì thực hiện bài thuốc này kết hợp với việc ăn uống, luyện tập thể dục mà hiện nay bệnh của tôi đã giảm đi rất nhiều.

Bác sĩ Võ Văn Thành có đưa ra lời chia sẻ như sau: “Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá ngải cứu là cách làm dân gian đã được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, cách làm này chỉ hiệu quả thực sự khi mới mắc bệnh thoát vị đĩa đệm còn đối với các trường hợp nặng thì không có hiệu quả. Trường hợp của bác dùng chắc chắn là không có hiệu quả vì bác đã mắc bệnh hơn chục năm nay. Bác muốn chữa khỏi bệnh thì nên đi thăm khám tại bệnh viện chuyên khoa xương khớp. Kết hợp với việc ăn uống và tập vật lí trị liệu sẽ giúp bác chữa khỏi phần nào. Chúc bác sức khỏe!”.

Hi vọng sau khi đọc những lời chia sẻ bác đã có câu trả lời cho mình. Ban biên tập xin cảm ơn vì bác đã gửi câu hỏi và chúc bác luôn vui khỏe. Đặc biệt, là sớm chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *